ĐÁNH GIÁ XIAOMI MI 9T: XỨNG ĐÁNG TỪNG ĐỒNG BỎ RA

Đó là cảm nhận sau vài tuần sử dụng Xiaomi Mi 9T, smartphone tầm trung mang lại trải nghiệm tròn trịa ở tất cả những yếu tố cơ bản từ thiết kế, màn hình, hiệu năng, chụp ảnh đến thời lượng pin.

Xiaomi Mi 9T thực chất là phiên bản quốc tế của chiếc Redmi K20 ra mắt trước đó ở thị trường Trung Quốc. Sản phẩm hiện có 2  phiên bản chính hãng tại Việt Nam gồm: bản RAM 6GB/bộ nhớ trong 64GB giá 8,99 triệu đồng được bán rộng rãi, còn bản RAM 6GB/bộ nhớ trong 128GB giá 9,49 triệu đồng được bán độc quyền tại FPT Shop.

Sản phẩm chúng tôi sử dụng trong bài đánh giá là phiên bản phổ thông giá niêm yết 8,99 triệu đồng. Lưu ý là mức giá thực tế tại nhiều hệ thống bán lẻ của điện thoại này còn thấp hơn đáng kể giá niêm yết, chỉ còn khoảng 8 triệu đồng.

Thiết kế bắt kịp xu hướng với màn hình tràn cạnh, camera thò thụt

Chiếc Mi 9T được thiết kế dựa trên phiên bản Mi 9 với khung kim loại, mặt lưng kính tháp giải nhiệt và kiểu dáng cũng tương đồng. Điểm khác biệt của sản phẩm này là camera trước thụt thò ẩn vào khung máy, không còn chiếm diện tích trên màn hình nữa. Toàn bộ mặt trước của điện thoại giờ là màn hình phẳng, không tai thỏ, không giọt nước hay nốt ruồi, đục lỗ.

Màn hình không còn tai thỏ, giọt nước

Mi 9T có 3 viền (trên và 2 bên) rất mỏng, chỉ có phần cằm dưới hơi dày nhưng vẫn ở mức ổn nếu xét ở tầm giá của sản phẩm. Tỷ lệ hiển thị (diện tích màn hình/mặt trước) của màn hình đạt 86%, dịch vụ lau kính cao hơn Galaxy S9/S9+ và chỉ kém chút so với Galaxy S10. Loa thoại rất mảnh, nằm ở giữa viền trên và màn hình, phải để ý kỹ mới thấy.

Cảm biến vân tay cải thiện rõ rệt so với Mi 9

Tương tự Mi 9, đàn em Mi 9T tiếp tục được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình đánh bóng sàn gỗ. Tuy vậy, tốc độ nhận diện và độ chính xác đã có cải thiện rõ rệt. Điều này không quá bất ngờ nếu để ý đến sự tiến bộ của cảm biến vân tay trong màn hình trên các smartphone gần đây. Cụ thể, các smartphone tầm trung mới ra mắt không lâu như Vivo S1 hay Oppo Reno đều có cảm biến vân tay trong màn hình với tốc độ nhận diện nhanh, không gây khó chịu như trước dù vẫn chưa thể sánh bằng vân tay truyền thống.

Camera thụt thò

Cụm camera tự động thụt thò trên Mi 9T hoạt động trơn tru, nhanh nhẹn. Tương tự các máy Oppo, Xiaomi đã tính đến tình huống đánh rơi điện thoại khi sử dụng camera trước, khi đó cụm camera thò thụt sẽ tự động thụt xuống. Điểm mới mẻ của Xiaomi là cụm camera thụt thò có dải đèn LED thu hút sự chú ý. Ở phiên bản màu đen, đèn LED có màu đỏ sẽ tự động sáng khi camera thò lên hoặc thụt xuống. Về độ bền, Xiaomi tuyên bố cơ chế thụt thò của Mi 9T có thể chịu được 300.000 lần, tính ra được khoảng 8 năm nếu mỗi ngày thụt thò 100 lần.

Mặt lưng kính có các đường vân dạng sọc chéo

3 tùy chọn màu sắc của Mi 9T, phiên bản màu xanh và đỏ có thêm các hiệu ứng dạng vệt lửa ở mặt lưng

Thân máy của Mi 9T giống với Mi 9: mặt lưng bo cong, ôm tay nhưng khá trơn và dễ bám dấu vân tay, đặc trưng quen thuộc của chất liệu kính. Mặt lưng được xử lý bóng, màu sắc đồng nhất với khung. Ở phiên bản màu đen, mặt lưng có các đường vân dạng sọc chéo khá đẹp mắt. Máy còn có 2 màu nữa là xanh và đỏ được xử lý chuyển màu dạng vệt lửa và cực quang nhìn như điện thoại chuyên game, phù hợp với người dùng trẻ. Trên bản màu đen, Xiaomi còn đưa vào vài chi tiết tạo sự nhấn nhá cho thiết kế như phủ thêm màu đỏ cho phần viền bo ở một camera sau và nút nguồn.

Phím nguồn màu đỏ tạo nhấn nhá cho thiết kế

Soi vào chi tiết, độ hoàn thiện trên thân máy của Mi 9T có thể đánh giá là tốt: phần mặt lưng kính và khung kim loại khớp với nhau kín khít, không có kẽ hở. Trên các cạnh, máy có đầy đủ các cổng và phím bấm quen thuộc gồm: USB Type C hỗ trợ sạc nhanh, giắc âm thanh 3.5mm, khe cắm hai SIM, phím nguồn và âm lượng. Thiếu vắng đáng tiếc ở sản phẩm này là không khe cắm thẻ nhớ ngoài, yếu tố những người dùng trẻ cần có để mở rộng dung lượng lưu trữ ảnh, phim và game.

Nguồn: 5sach.vn

Published
Categorized as Tin Tức